Mersen mua Idealec, báo cáo tăng trưởng 50% cho kinh doanh năng lượng mặt trời

Ngày 19/4/2018 – Mersen, chuyên gia toàn cầu về năng lượng điện và vật liệu tiên tiến, đã hoàn tất việc mua lại Idealec, nhà thiết kế và nhà sản xuất thanh dẫn nhiều lớp.Với việc mua lại này, Mersen nhằm củng cố vị trí trên phân khúc điện lực như một nhà dẫn đầu thị trường thanh dẫn nhiều lớp và mở rộng danh mục khách hàng của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng và đường sắt,..

Ngày 19/4/2018 – Mersen, chuyên gia toàn cầu về năng lượng điện và vật liệu tiên tiến, đã hoàn tất việc mua lại Idealec, nhà thiết kế và nhà sản xuất thanh dẫn nhiều lớp. Idealec có trụ sở tại Pontarlier, Pháp,Thượng Hải và Trung Quốc. Idealec được thành lập vào năm 2005. công ty sử dụng khoảng 50 người và tạo ra doanh thu gần 7 triệu Euro.

Với việc mua lại này, Mersen nhằm củng cố vị trí trên phân khúc điện lực như một nhà dẫn đầu thị trường thanh dẫn nhiều lớp và mở rộng danh mục khách hàng của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng và đường sắt. Điều này giúp củng cố vị thế của Tập đoàn với tư cách là một đối tác ưu tiên cho thị trường điện tử công suất. Việc tích hợp chuyên môn kỹ thuật nổi tiếng của các đội của Idealec cũng sẽ thúc đẩy khả năng đổi mới và phát triển của Mersen.

Kết quả tài chính trong quý đầu tiên của năm nay, Mersen đã báo cáo tăng trưởng 50% cho kinh doanh năng lượng mặt trời. Doanh thu của nhóm năng lượng mặt trời trong ba tháng đầu năm 2018 đạt 208,6 triệu euro, tăng 11% so với 201,9 triệu trong cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, tốc độ phát triển nhanh ở Trung Quốc và Hàn Quốc bởi các ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, điện tử và công nghiệp chế biến đang được đẩy mạnh.

Doanh số bán hàng trong phân khúc Vật liệu tiên tiến, đạt tổng cộng 116,0 triệu euro, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ hiệu suất tốt trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, hàng không, điện tử và công nghiệp chế biến. Mặt khác, điện mặt trời và điện năng cũng cung cấp kết quả chắc chắn trong phân khúc Điện lực, đạt doanh thu 92,6 triệu euro, tăng 10% so với quý 1 năm 2018.

CVC Vietnam rất hân hạnh là nhà phân phối các sản phẩm của Mersen tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: pv-magazine.com