PIRIOU Việt Nam

Công ty PIRIOU VIETNAM được thành lập tại Việt Nam từ năm 2006 bởi Tập đoàn PIRIOU.

PIRIOU là Tập đoàn hàng đầu của Pháp về đóng tàu và sữa chữa các loại tàu biển cỡ trung. Piriou được thành lập từ nửa thế kỷ trước ở Concarneau, một trong những cảng đánh bắt cá lớn nhất nước Pháp. PIRIOU VIETNAM đóng mới các tàu tầm trung, tàu nhôm và tàu sắt chiều dài lên đến 120m. Nhà máy chuyên đóng các tàu chuyên chở phục vụ giàn khoan và các tàu đánh bắt cá ngừ đại dương.
Tất cả các loại hình công việc – tàu thuyền và tàu cá có thể được đóng dựa theo yêu cầu của khách hàng, được thiết kế bởi các bộ phận thiết kế của Tập đoàn ở Pháp, Ba Lan và Việt nam.

Từ năm 2007, hơn 40 chiếc tàu nhôm, trong đó có 12 tàu dịch vụ FSIV dài 53m, 30 tàu cứu hộ FRB, và tàu thân đôi WFSV đã ra khơi từ nhà máy Bến Lức. Đầu năm 2008, công ty mở rộng quy mô và thành lập nhà máy Nhà Bè, nơi đã cho ra đời 6 chiếc tàu đánh bắt cá ngừ (90m). 2 chiếc tàu cá ngừ loại mới (80m) cũng đã được hoàn thành và bàn giao.
PIRIOU VIETNAM hiện có trên 550 công nhân viên. Số lượng nhân sự mỗi năm tăng hơn 100 người trong vòng 3 năm gần đây và hiện còn phát triển thêm nữa để đáp ứng nhu cầu của đơn đặt hàng.
Ngoài ra, PIRIOU VIETNAM đã thành lập các khóa đào tạo nội bộ nhằm nâng cao các kỹ năng đóng tàu chuyên nghiệp cho công nhân.
PIRIOU VIETNAM là Nhà máy đóng tàu thành công và phát triển nhanh chóng.