THIẾT BỊ BẢO VỆ TRẠM SẠC XE ĐIỆN

Xe ô tô điện đang là hướng đi mới và đầy tiềm năng trên thế giới, với công nghệ ngày càng phát triển, và giá thành sản xuất pin càng giảm, xe ô tô điện sẽ là thách thức không nhỏ đối với các dòng xe ô tô truyền thống. Hàng loạt thương hiệu lớn đang nghiên cứu và phát triển các dòng ô tô điện như Tesla, Volkswagen, Audi…báo hiệu đây sẽ là thị trường cạnh tranh khốc liệt trong 5-10 năm nữa.

 

Model X | Tesla

Đi kèm với ô tô điện là các trạm sạc điện. Trên thế giới có 3 chuẩn sạc điện: Trạm sạc EV cấp 1(Level 1 EV charging stations); Trạm sạc EV cấp 2 (Level 2 EV charging stations); Trạm sạc nhanh DC CHAdeMO EV.


Chúng ta sẽ tập trung vào trạm sạc nhanh DC CHAdeMO EV

Đây là công nghệ mới do các công ty xe hơi của Nhật phát triển, với khả năng cung cấp công suất 400kW với điện thế lên tới 1000VDC và dòng điện 400A. CHAdeMO EV đáp ứng tiêu chuẩn IEC 61851-23, IEC 61851-24 và IEC IEC 62196-3. Thông thường các dòng xe điện đều có  bộ chỉnh lưu từ AC (nguồn điện lưới) thành DC (cung cấp cho pin bên trong xe). Nhược điểm của dòng xe này là phải tích hợp thêm bộ chuyển đổi chỉnh lưu, tăng giá thành sản phẩm và bị hạn chế công suất sạc.

CHAdeMO EV giải quyết vấn đề này bằng cung cấp trực tiếp nguồn điện DC đến xe điện, với công suất vượt trội cùng sự hoạt động ổn  định của hệ thống, CHAdeMO EV sẽ rút ngắn thời gian sạc và mang lại sự an tâm trong quá trình sạc.
Các thương hiệu lớn trong việc xây dựng các trạm sạc CHAdeMO EV có thể kể tên như Eaton, Fuji, ABB…Vì bên trong các CHAdeMO EV là các bộ chỉnh lưu, bao gồm các thiết bị công suất để chuyển đổi điện thế (IGBT, MOSFET…), nên bắt buộc phải có cầu chì để bảo vệ các thiết bị này khỏi ngắn mạch hoặc thay đổi dòng điện đột ngột.

CVC xin giới thiệu dòng cầu chì A50QS, là series cầu chì chuyên dùng để bảo vệ cho các hệ thống sạc xe điện.
Điện thế định mức: 500VAC/DC
Dòng điện định mức từ 35A đến 1200A
Dòng cắt ngắn mạch 100kA.
Catalouge cầu chì A50QS.

Kết quả hình ảnh cho A50QS


Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và xây dựng trạm sạc xe điện, xin vui lòng liên hệ công ty Châu Vĩnh Cường theo số điện thoại: (028) 3526 0061. Chúng tôi rất vui được tư vấn và hỗ trợ quý khách về thiết bị bảo vệ trạm sạc xe điện.